[TÀI XẾ] HƯỚNG DẪN VÀ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ VATO FOOD

VATO.EC ban hành Điều khoản và Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giao thức ăn/ đồ uống (VATO FOOD) dành cho tất cả đối tác Lái xe (sau đây gọi tắt là

Điều khoản và Hướng dẫn sử dụng) nhằm đảm bảo Lái xe hiểu và tuân thủ pháp luật, an toàn, an ninh và tiêu chuẩn dịch vụ cần có. Mỗi lái xe VATO.EC

sẽ phải tuân theo Điều khoản và Hướng dẫn sử dụng như sau:

 1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

 1. CAM KẾT TUÂN THỦ LUẬT, QUY ĐỊNH, CHÍNH SÁCH VÀ CÁC HƯỚNG DẪN CỦA VATO.EC
 1. Lái xe phải tuân thủ luật giao thông, quy định, quy tắc, chính sách, điều khoản và hướng dẫn sử dụng này cũng như bất kỳ nội quy nào phát sinh trong quá trình hoạt động.
 2. Lái xe cam kết không tham gia bất kỳ hoạt động nào làm ảnh hưởng hoặc tổn hại đến danh tiếng và/hoặc làm gián đoạn hoạt động của VATO.EC cũng như của Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATO FOOD đồng thời không cấu kết với các lái xe khác hoặc bên thứ ba nhằm mục đích thực hiện các hành vi nêu trên.
 3. VATO.EC cam kết một chính sách không thỏa hiệp với các hành vi vi phạm. Những hành vi này có thể dẫn đến việc tài khoản của Lái xe bị chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn khỏi công nghệ VATO.
 4. VATO.EC đang cố gắng hết sức để mang đến nhiều chuyến xe hơn cho Lái xe. Vì vậy, VATO.EC cần sự hỗ trợ của Lái xe đối với những. Chuyến xe dùng mã khuyến mãi. Hãy trân trọng tất cả các chuyến xe này khi nhận được xác nhận từ khách hàng. Trong trường hợp Lái xe không chắc chắn, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải đáp thắc mắc.
 5. Lái xe bị nghiêm cấm thực hiện những hành động nhằm mục đích gian lận hoặc đánh lừa, gây ra thất thoát cho VATO.EC cũng như uy tín chất lượng của Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATO FOOD dưới bất kỳ hình thức nào, không chỉ riêng Mã khuyến mãi.
 6. VATO.EC ngăn chặn các Lái xe tham gia vào bất kỳ chuyến biểu tình phi pháp nào chống lại VATO.EC, làm thành viên của các hiệp hội không có giấy phép, xúi giục các Lái xe khác ngưng hoạt động, tẩy chay hoặc đe dọa tẩy chay công nghệ VATO hoặc bất kỳ hành động nào đi ngược lại lợi ích của VATO.EC.
 1. DỊCH VỤ CÓ CHẤT LƯỢNG VÀ CHUYÊN NGHIỆP
 1. Lái xe mang đến những chất lượng dịch vụ cho tất cả hành khách. Chât lượng dịch vụ và Lái xe khi sử dụng công nghệ VATO để di chuyển là mối quan tâm hàng đầu của VATO.EC.
 2. VATO.EC không đồng ý và nghiêm cấm bất kỳ hành vi sử dụng ma túy hoặc rượu bia nào khi tham gia hoạt động qua công nghệ VATO. Hơn nữa, VATO.EC nghiêm cấm việc tàng trữ và cất giữ chất cấm cũng như rượu bia trong xe của Lái xe.
 3. Lái xe bị nghiêm cấm sử dụng hoặc cất giữ bất kỳ loại vũ khí nào trong xe hoặc trên người với bất kỳ mục đích gì.
 4. VATO.EC luôn nghiêm cấm với những hành vi Lái xe không an toàn, gây nguy hiểm cho hành khách và những người đi đường khác, bao gồm: (* Lái xe lạng lách, đánh võng; *Vượt quá tốc độ cho phép; * Không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông; * Sử dụng điện thoại di động bằng tay lúc lái xe; * Không bật đèn xi nhan khi sang làn khác hoặc rẽ hướng khác; * Vi phạm bất kỳ luật giao thông nào khác).
 5. Lái xe có trách nhiệm bảo quản xe trong điều kiện tốt, đúng với tiêu chuẩn an toàn của ngành giao thông. Lái xe cũng nên kiểm tra sức khỏe theo. quy định của địa phương hoặc khi được VATO.EC hướng dẫn.
 6. Lái xe luôn ăn mặc phù hợp và chỉnh chu, đồng thời cho thấy tác phong chuyên nghiệp cũng như giao tiếp lịch sự với hành khách.
 7. Lái xe không được phép lái xe nếu không có bằng lái xe hợp pháp, chế độ bảo hiểm và/hoặc giấy phép kinh doanh trong trường hợp cho thuê xe theo hợp đồng.
 8. VATO.EC khuyến khích Lái xe luôn nhắc nhở hành khách cài dây an toàn (hoặc đội mũ bảo hiểm nếu đi xe máy) trong lúc di chuyển với VATO.EC.
 9. Tránh bạo lực và thái độ cáu gắt bất cứ lúc nào. Với tiêu chí an toàn và an ninh là trên hết, VATO.EC không chấp nhận bất kỳ hành động bạo lực hoặc thái độ tiêu cực nào. Lái xe không được phép thể hiện thái độ cáu gắt, bao gồm tranh chấp với hành khách và Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATO FOOD chửi tục, miệt thị, đe dọa hoặc xô xát với hành khách. Trong trường hợp bất khả kháng, Lái xe không nên tự xử lý hoặc làm tăng căng thẳng (ví dụ: công kích hoặc đe dọa dù đang trong chuyến đi hay đã kết thúc) mà báo cáo tình hình với VATO.EC ngay lập tức. Chúng tôi hướng đến giải quyết vấn đề của các bên liên quan một cách công bằng và hành động hợp tình hợp lý nhất.
 10. Nghiêm cấm bất kỳ hành vi xâm phạm tình dục, bao gồm: bình luận/tin nhắn dâm dục, quấy rối tình dục, đụng chạm thân thể không mong muốn, khống chế trái luật, chuốc thuốc, cưỡng bức và hãm hiếp. Đây là những hành vi phạm pháp và vi phạm nghiêm trọng chính sách an toàn của VATO.EC. Người vi phạm sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.
 11. Hãy ghi nhớ rằng quấy rối mang ý nghĩa khác nhau tùy theo quy chuẩn của xã hội và cá nhân – đánh giá ngoại hình, hỏi quá nhiều câu hỏi cá nhân và xâm phạm không gian riêng thường được xem là không phù hợp. VATO.EC khuyến cáo lái xe nên lưu ý đến tự do và không gian cá nhân của hành khách. Nhắn tin cho hành khách ngoài mục đích công việc vừa là một hình thức quấy rối vừa là một hành động vi phạm quyền an toàn và bảo mật thông tin cá nhân.
 12. Là một người cung cấp dịch vụ di chuyển, VATO.EC khuyến khích Lái xe giúp đỡ những hành khách khuyết tật, đặc biệt khi giao nhận hàng.
 13. Lái xe phải đáp ứng các yêu cầu hợp lý của hành khách như nhắc nhở đối với thức ăn đồ uống.
 14. Với sự quan tâm dành cho các hành khách khiếm thị, Lái xe được khuyến khích nhận các chuyến xe đó nếu không trái với các giáo lý trong tôn giáo của lái xe.
 15. Lái xe được khuyến khích nắm rõ các diễn biến trên đường. Lái xe sẽ hoạt động thuận lợi hơn khi nắm được các điều kiện giao thông như công trường nào đang thi công, có các vụ tai nạn lớn hoặc các sự kiện ngoài trời hay không, nhằm tránh ảnh hưởng đến lộ trình.
 16. Trong trường hợp lái xe quên hoặc giao thiếu các phụ kiện sử dụng thức ăn đồ uống, Lái xe có trách nhiệm trả lại cho hành khách đó ngay lập tức.
 17. Trân trọng chuyến xe mà Lái xe nhận được. Điều này vô cùng quan trọng trong việc xây dựng sự tin tưởng của khách hàng và khuyến khích nhiều hành khách sử dụng dịch vụ VATO hơn nữa. Nhiều hành khách hơn có nghĩa là nhiều chuyến xe hơn cho toàn thể Lái xe.
 18. Không chuyển chuyến cho Lái xe khác. Trong trường hợp Lái xe không thể thực hiện chuyến vì có việc đột xuất, vui lòng gọi ngay cho hành khách để hủy đặt xe. Lái xe được khuyến khích không hủy chuyến xe, trừ trường hợp khẩn cấp (ví dụ xe hư).
 19. Chờ khách hàng đến nhận đơn. Nếu Lái xe bỏ đi mà không chờ họ, họ sẽ có trải nghiệm tiêu cực đối với dịch vụ của VATO.EC. Vui lòng gọi cho hành khách sau khi đợi 5 phút mà họ không đến để xác nhận xem hành khách có muốn tiếp tục nhậb hay không. Hãy báo cho hành khách và bộ phận chăm sóc khách hàng nếu lái xe không thể tiếp tục đợi.
 20. Không nhận chuyến xe khi trên xe đã có đơn hàng vì điều này sẽ khiến khách hàng mới phải đợi lâu hơn.
 21. Lái xe không được phép từ chối chuyến xe dựa trên những đặc điểm cá nhân của khách như chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, khuyết tật, xu hướng tình dục, giới tính, tình trạng hôn nhân, đặc điểm giới tính, tuổi tác hay bất kỳ đặc tính nào được bảo vệ bởi pháp luật. Hành động này có thể dẫn đến việc Lái xe bị chặn vĩnh viễn khỏi ứng dụng VATO.EC. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng, gây nên sự kỳ thị và ảnh hưởng đến quyền lợi của một cá nhân hoặc một nhóm người nào đó, không cần biết hành khách có thuộc nhóm người đó hay không.
 22. Không tự ý đưa ra mức phí (ví dụ phụ thu mỗi chuyến đi) bởi đó là hành vi tăng giá trái quy định. Chỉ nhận đúng số tiền chuyến dựa trên đồng hồ cùng với các khoản thu đưa ra bởi các công ty uy tín hoặc dựa trên công nghệ.
 23. Không gợi ý khách đi riêng hoặc sắp xếp đặt thêm chuyến. Điều này vi phạm quy định của VATO.EC về việc chỉ định xe gần nhất cho hành khách. Lái xe cũng đang ngăn hành khách đặt xe một cách hiệu quả nhất.
 24. Không giới thiệu các ứng dụng đặt thức ăn khác cho hành khách. Điều này gây ra sự khó chịu và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp cho hành khách.
 25. Hành khách mong muốn sự thành thật ở một người Lái xe. Vì vậy, Lái xe phải cung cấp dịch vụ di chuyển dựa trên quy tắc này, và những hành vi gian lận như không đưa tiền thừa hoặc đưa ít tiền thừa hơn cho hành khách, hoặc đi đường vòng xa hơn cần thiết (trừ trường hợp có lý do chính đáng hay do hành khách yêu cầu) đều bị ngăn cấm.
 26. Lái xe bị nghiêm cấm liên lạc với hành khách qua bất kỳ kênh liên lạc hay ứng dụng nào khác ngoài mục đích công việc.
 27. Nhấn “đã giao”/ “Kết thúc chuyến đi” chỉ sau khi hành khách đã nhận đơn hàng.

4. THỦ TỤC BÁO CÁO TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP

 1. Nhanh chóng báo cáo thông tin khẩn cấp đến VATO.EC để được giúp đỡ trong mọi vấn đề phát sinh.
 2. Bất cứ lúc nào Lái xe thấy đang đối diện với tình huống cần sự giúp đỡ khẩn cấp, vui lòng gọi số dịch vụ khẩn cấp tại khu vực. Khi tất cả các bên liên quan đã an toàn và tình huống được giải quyết bởi lực lượng chức năng, hãy thông báo cho VATO.EC. Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ và có động thái phù hợp nếu cần thiết, bao gồm việc hợp tác với các cơ quan pháp luật.
 1. CẢI THIỆN VÀ KHÔNG NGỪNG TRAU DỒI BẢN THÂN
 1. Tiếp thu những góp ý và tham gia các khóa đào tạo. VATO.EC cam kết không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.
 2. VATO.EC triển khai hệ thống nhận phản hồi 3 chiều từ Lái xe, hành khách và Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATO FOOD, cũng như hệ thống kiểm tra chất lượng của các hành khách bí mật. Chúng tôi cũng thực hiện hệ thống đánh giá mức độ phù hợp và biểu hiện của lái xe liên tục, sau đó đưa ra các phản hồi tùy theo từng trường hợp. Đa số trường hợp, chúng tôi hướng đến làm việc với Lái xe qua các buổi họp nêu ý kiến, các buổi đào tạo, các lớp kĩ năng và kiểm tra chất lượng,…Kết quả từ các chương trình này tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của các Lái xe.
 3. Lái xe bắt buộc tham gia các buổi đào tạo được tổ chức bởi VATO.EC hoặc các đối tác của VATO.EC, trừ trường hợp khẩn cấp hoặc lý do bất khả kháng. Trong những trường hợp đó, VATO.EC sẽ sắp xếp các buổi thay thế vào một ngày khác.
 • Tất cả Lái xe phải xác nhận rằng họ hiểu rõ tất cả các điều khoản nêu trên và phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ việc làm là kết quả hoặc được xác nhận là kết quả của quá trình hoạt động dịch vụ di chuyển bằng xe máy, bao gồm và không chỉ có thiệt hại về tính mạng và tài sản hay chấn thương cá nhân. Lái xe cũng sẽ bị quy trách nhiệm đối với các thiệt hại VATO.EC phải chịu nếu bị phát hiện vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong bộ quy tắc ứng xử.
 • Hơn nữa, Lái xe phải hiểu và đồng ý rằng VATO.EC có quyền xử lý những hành vi vi phạm, bao gồm việc chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn Lái xe khỏi ứng dụng VATO.EC nếu Lái xe vi phạm bất kỳ điều khoản nào của bộ quy tắc ứng xử này.
 1. GIAN LẬN VÀ XỬ LÝ GIAN LẬN
 1. VATO.EC nghiêm cấm và xử lý nghiêm khắc đối với tất cả các trường hợp gian lận nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của VATO.EC và những Lái xe khác.
 2. Tất cả các hành vi gian lận của Lái xe đều được xem như hành vi chiếm đoạt tài sản, cố tình phá hoại và gây thiệt hại cho VATO.EC.
 3. Đối với các trường hợp gian lận, VATO.EC tiến hành thu hồi số tiền đã bị gian lận ngay lập tức. Mức bồi thường thiệt hại của Lái xe đối với VATO.EC trong trường hợp này tương ứng với số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng), đồng thời cấm Lái xe gian lận sử dụng tất cả các dịch vụ của VATO.EC.
 4. Đối với trường hợp gian lận có hệ thống/có tổ chức/đội nhóm, Lái xe phải bồi thường thiệt hại với số tiền 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng), đồng thời VATO.EC cấm sử dụng tất cả các dịch vụ của VATO.EC và tố cáo đến Công an Phường nơi Lái xe cư trú hoặc nơi Lái xe có hành vi vi phạm.
 5. Trong trường hợp gây tắc nghẽn hệ thống, gián đoạn và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh thì số tiền bồi thường bằng ít nhất doanh số trên bảng Cân đối của VATO.EC trước đó 1 ngày.
 6. Nếu Lái xe không đồng ý với nội dung của Điều khoản và Hướng dẫn sử dụng này thì có thể chấm dứt hợp tác cùng VATO.EC. Trường hợp Lái xe đồng ý hợp tác, thì được hiểu Lái xe đã hoàn toàn tự nguyện đồng ý, chấp nhận cũng như tuân thủ các nội dung trên.
 1. CÁC MẶT HÀNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MUA VÀ VẬN CHUYỂN.
 1. Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.
 2. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.
 3. Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.
 4. Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm.
 5. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 6. Các loại pháo.
 7. Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử).
 8. Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
 9. Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.
 10. Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
 11. Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.
 12. Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái.
 13. Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái.
 14. Khoáng sản đặc biệt, độc hại.
 15. Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường.
 16. Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
 17. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
 18. Phụ gia Thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến Thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, Thực phẩm chức năng, Thực phẩm có nguy cơ cao, Thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, Thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
 19. Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.
 20. Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và hóa chất độc hại hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 21. Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.
 22. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.
 23. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 24. Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ.
 25. Rượu các loại.
 26. Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu.
 27. Khoáng sản.
 28. Khí đốt các loại (Bao gồm cả hoạt động chiết nạp)..
 29. Thực phẩm thuộc Danh mục Thực phẩm có nguy cơ cao.
 30. Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia.
 31. Phim, băng, đĩa hình (bao gồm cả hoạt động in, sao chép).
 32. Nguyên liệu thuốc lá.
 33. Các Thực phẩm dễ hư hỏng khi ở nhiệt độ bình thường.
 34. Các loại hàng hóa bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

8. XỬ LÝ BOOM HÀNG

 1. Để giảm thiểu việc boom hàng, lái xe cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của khách hàng và bảo quản hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
 2. Khuyến khích nhận đơn hàng giá trị thấp dưới 500.000đ để giảm thiểu rủi ro.
 3. Khi bị boom hàng, Lái xe gọi điện thoại Bộ phận chăm sóc hỗ trợ 19006667 thông báo việc bị boom hàng để có biện pháp xử lý như cố gắng liên lạc với khách hàng, khoá khẩn cấp nếu thấy cần thiết và có Căn cứ để hoàn chiết khấu cước phí cho lái xe.
 1. QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ BIỆN PHÁP CHẾ TÀI DICH VỤ GIAO THỨC ĂN/ ĐỒ UỐNG (VATO FOOD)
STT HÀNH VI VI PHẠM HƯỚNG XỬ LÝ
LẦN 1 LẦN 2 LẦN 3
Quy tắc chung
1 – Gọi điện nhắn tin la mắng khách hàng hoặc Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATO FOOD

– Gợi ý, yêu cầu, yêu sách khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ theo ý mình.

– Không sử dụng đồng phục, ăn mặc thiếu lịch sự.

– Thô lỗ, khó chịu với khách hàng hoặc với Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATO FOOD

– Gợi ý xin hàng hóa của khách hàng

Nhắc nhở Khóa tài khoản 7 ngày Ngưng hợp tác
2 Đối với lái xe Bike không mặc đồng phục, trang bị giao hàng mà VATO.EC cung cấp theo đúng quy định. Nhắc nhở Khóa tài khoản 3 ngày Khóa tài khoản 7 ngày
3 Tự ý mua hàng hóa sai cửa hàng, quán ăn… so với yêu cầu trên hóa đơn Nhắc nhở – Bồi thường toàn bộ thiệt hại cho KH (nếu có) Khóa 3 ngày – Bồi thường toàn bộ thiệt hại cho KH (nếu có) Ngưng hợp tác vĩnh viễn. Bồi thường toàn bộ thiệt hại cho KH (nếu có)
4 Gây xích mích với Khách hàng/ nhân viên tại các cửa hàng/ văn phòng đối tác của VATO Khóa 3 ngày Khóa 7 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
5 Tự ý liên hệ với khách hàng thực hiện hành vi giao hàng, giao thức ăn  không thực hiện trên ứng dụng VATO Khóa 3 ngày Khóa 7 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
6 – Hoàn thành đơn hàng với thời gian, tốc độ, khoảng cách bất hợp lý với tình hình thực tế.

– Trượt kết thúc khi chưa thực hiện đơn hàng.

Khóa 3 ngày Khóa 7 ngày Ngưng hợp tác vĩnh viễn
7 – Tiết lộ thông tin khách hàng cho người khác, công khai thông tin khách hàng trên mạng xã hội.

– Cố ý làm hư hỏng, phá hoại thức ăn đồ uống của khách hàng, đối tác lái xe, nhân viên của VATO.EC.

– Có hành vi gây rối, gạ gẫm, làm phiền, quấy rối tình dục khách hàng, nhân viên, Đối tác Cửa hàng/ nhà hàng tham gia VATOFOOD trước, trong, sau khi thực hiện dịch vụ.

KHÓA VĨNH VIỄN
8 Thực hiện các hành vi sau  :

–  Xúc phạm, đe dọa, hành hung khách hàng, nhân viên, và đối tác của VATO.EC.

–  Có hành vi hăm dọa, chửi bới khách hàng.

– Nói xấu, truyền bá thông tin sai lệch về VATO.EC

– Đưa thông tin sai lệch, gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh của VATO.EC

9 Ngăn cản, gây trở ngại cho các lái xe khác khi thực hiện đơn hàng. Tranh cướp đơn hàng của đối tác khác, không nhận đơn hàng trên ứng dụng nhưng vẫn nhận hàng đi giao, nhận đơn hàng xong chuyển cho người khác giao.
10 Sử dụng ma túy, chất gây nghiện, rượu bia, chất kích thích khác trong quá trình hoạt động.
11 Nhận đơn hàng đi giao nhưng không hoàn thành việc giao nhận hàng mà không có lý do chính đáng.
12 – Gây tai nạn do lái xe bất cẩn như : phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ gây mất trật tự, che biển kiểm soát.

– Lái xe đang thực hiện hành vi phạm tội mà cơ quan chức năng đang điều tra.

– Lái xe làm trái quy định của pháp luật khi đang thực hiện sử dụng dịch vụ VATO

13 – Thực hiện đơn hàng ảo, đơn hàng không có khách đặt đến. Phối hợp đặt chuyến, giả lập định vị.

– Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào quá trình xử lý đơn hàng.

– Cố ý trục lợi các chính sách thưởng của VATO.EC

Khóa vĩnh viễn và áp dụng hình thức chế tài tại mục 6 của Điều khoản và hướng dẫn sử dụng này này
14 Lấy hàng trễ, giao hàng trễ, giao nhầm hàng, đến trễ nhưng không có lý do và không gọi thông báo. Nhắc nhở Khóa tài khoản 7 ngày Ngưng hợp tác
15 Không thực hiện đầy đủ các yêu  cầu dịch vụ trên đơn hàng. Nhắc nhở Khóa tài khoản 7 ngày Ngưng hợp tác
16 Thao tác thực hiện trạng thái đơn hàng không đúng. Nhắc nhở Khóa 1 ngày Khóa 3 ngày
17 Tự ý hủy đơn hàng hoặc yêu cầu khách hàng hủy đơn mà không có lý do. Nhắc nhở Khóa tài khoản 2 ngày Khóa 3 ngày
18 Tự ý thu thêm tiền khách hàng cao hơn so với hóa đơn thanh toán, hoặc không trả tiền dư cho khách hàng Khóa tài khoản 3 ngày Khóa tài khoản 7 ngày Ngưng hợp tác
19 Thực hiện sai quy trình giao hàng hóa:

– Không chụp hình hàng hóa hoặc chụp hình thiếu không đúng quy định.

– Ghi sai thông tin hàng hóa khách hàng.

–  Làm mất hoá đơn.

Khóa tài khoản 3 ngày Khóa tài khoản 7 ngày Ngưng hợp tác
20 – Không liên lạc với khách hàng khiến cho việc đi chợ không đúng mặt hàng mà khách hàng yêu cầu.

– Giao hàng trễ không gọi điện thông báo trước cho khách hàng.

Khóa tài khoản 3 ngày. Bồi thường toàn bộ thiệt hại cho KH nếu có Khóa tài khoản 7 ngày. Bồi thường toàn bộ thiệt hại cho KH nếu có Ngưng hợp tác. Bồi thường toàn bộ thiệt hại cho KH nếu có
21 Làm hư hỏng, mất, đổ thức ăn, cố tình lấy hoặc đánh tráo thực phẩm của khách/ nhà hàng Bồi thường + xử lý tùy trường hợp Ngưng hợp tác dịch vụ giao thức ăn
22 Cung cấp thông tin chuyến xe giao hàng hóa/ hình ảnh hóa đơn sai sự thật, không đúng quy định Khóa tài khoản 3 ngày Khóa tài khoản 7 ngày Ngưng hợp tác

 

LƯU Ý :

I/ Đối với Đối tác thử nghiệm Ứng dụng VATO FOOD:

 1. Là người thử nghiệm Ứng dụng VATO FOOD, Đối tác được sử dụng các tính năng chưa được phát hành công khai. Những tính năng này có thể trở thành công khai trong tương lai.
 2. Đối tác cam kết không công bố hoặc chia sẻ các tính năng mình đang thử nghiệm cho đến khi các tính năng này được phát hành công khai và chịu trách nhiệm quy định theo pháp luật nếu không thực hiện đúng cam kết. Bằng cách tham gia thử nghiệm Ứng dụng, Đối tác sẽ trở thành một phần quan trọng trong quá trình phát triển của ứng dụng.
 3. Sự tham gia và phản hồi của Lái xe sẽ giúp VATO.EC hoàn thiệt phiên bản ứng dụng hơn.

II/ Xử lý các hành vi vi phạm

 1. Đối với các hành vi, biểu hiện tiêu cực phát sinh nhưng chưa có trong danh sách này, VATO.EC sẽ đưa ra quyết định cũng như hướng xử lý phù hợp tùy theo trường hợp cụ thể.
 2. Các trường hợp vi phạm sẽ được yêu cầu tham gia hướng dẫn lại Quy tắc ứng xử.
 3. Các trường hợp gian lận với số tiền lớn có tổ chức sẽ được đưa qua cơ quan chức năng để xử lý.
 4. Đối tác có nghĩa vụ lên văn phòng VATO.EC để phối hợp xử lý vi phạm theo hướng dẫn của công ty. Tài khoản sẽ ngưng kích hoạt cho đến khi đối tác chấp hành đúng theo quy định.
 5. Tất cả các quy tắc phải được tôn trọng tuyệt đối, trừ khi có ý kiến khác từ đội ngũ VATO.EC.
 6. Các quy tắc này có thể bị thay đổi và quản lý VATO.EC cần được tư vấn trong trường hợp cần lập biên bản báo cáo với chính quyền.
 7. Trong trường hợp đối tác vi phạm nghiêm trọng hơn VATO.EC có quyền ngưng hợp tác vĩnh viễn với đối tác.
 8. Do mức đối nghiêm trọng của hành vi vi phạm, hướng xử lý và hành động được thông báo với các chức năng có thẩm quyền là không thể thương lượng.
 9. Quyết định của VATO.EC là quyết định cuối cùng.

III/ Cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. VATO.EC sẽ cung cấp thông tin đối với một số hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và sẽ ngưng hợp tác cho đến khi có kết luận cuối cùng đối với một số hành vi dưới đây:

 1. Hành vi vi phạm tình dục, khiếm nhã : Các hành vi vi phạm tình dục như Hiếp dâm, tấn công tình dục, phô bày khiếm nhã, gạ gẫm sẽ được xử lý nghiêm khắc và không xem xét lại.
 2. Bạo lực: Đối với hành vi bạo lực sẽ được xem xét nghiêm trọng trong trường hợp nạn nhân là khách hàng.
 3. Lái xe say xỉn/ có chất kích thích như ma túy: Bất kể hành vi lái xe điều khiển xe mà trong người có chất kích thích như rượu bia, ma túy…vv.. Làm ảnh hưởng đến khách hàng, người điều khiển giao thông xung quanh, VATO.EC sẽ quyết định thu hồi, thanh lý tài khoản của quý đối tác mà không cần phụ thuộc vào bản án, hay kết luận từ phái cơ quan.
 4. Sở hữu, tàng trữ vũ khí trái phép: Sẽ bị xử lý nghiêm trọng khi phát hiện đối tác sở hữu/ tàng trữ vũ khí nguy hiểm trái phép khi đang làm việc. Nếu có vi phạm liên quan thì sẽ tạm ngưng hợp tác cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra về hành vi vi phạm.
 5. Sở hữu, tàng trữ ma túy trái phép: Bất cứ hành vi vi phạm nào liên quan đến ma túy đều có ảnh hưởng về tính an toàn. Tính chất và số lượng của ma túy, sử dụng phục vụ cá nhân hoặc tàng trữ, cung cấp đều bị xem xét. Nếu có vi phạm liên quan thì sẽ tạm ngưng hợp tác cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra về hành vi vi phạm.
 1. ĐIỀU KHOẢN HIỆU LỰC
 1. Điều khoản và hướng dẫn sử dụng này có hiệu lực kể từ ngày Lái xe đăng ký sử dụng dịch vụ VATO FOOD và là hợp đồng điện tử giữa Lái xe với VATO.EC.
 2. VATO.EC được quyền bảo lưu quyền sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ Điều khoản và hướng dẫn sử dụng này và thông báo đến Lái xe qua công nghệ VATO hoặc/và website https://www.vato.vn.
 3. Lái xe chỉ định website https://www.vato.vn/ là một trong những hệ thống thông tin để nhận thông điệp dữ liệu từ Công ty và thời điểm nhận là thời điểm thông điệp dữ liệu được Công ty đưa lên website https://www.vato.vn/.
 4. Thông điệp dữ liệu bao gồm: hợp đồng điện tử, thông báo, chính sách, quy tắc ứng xử…Lái xe có nghĩa vụ tìm hiểu, cập nhật, đọc và đồng ý thông điệp dữ liệu trên website https://www.vato.vn/ khi sử dụng các dịch vụ VATOFOOD.